Thung Nham mùa trở lạnh

( 04/11/2018 08:30 )

Tôi đón nhận tháng 11 về như đón lấy cái lạnh đầu mùa của mùa đông vùng Bắc bộ. Cái lạnh không cắt da thịt như vào giữa đông, mà nó se se lạnh, xen kẽ với những cơn gió nhẹ len lỏi qua từng ánh nắng vàng dòn còn sót lại vụ cuối thu.

 

Cảnh sắc Thung Nham

(Thung Nham chớm đông bắt đầu đổi sắc)

 

Dọc con đường đá vào Thung Nham, đôi khi ta gặp những dòng sông nhở uốn quanh các triền núi đá, tạo cho cảnh vật bình lặng càng thêm thu hút.

 

Cảnh sắc Thung Nham

( Không khó để bắt gặp dòng nước uốn lượn quanh chân núi như thế này)

 

Cái se lạnh chớm đông của Thung Nham hấp dẫn du khách bởi chính những gì được tạo ra trong không khí đầu mùa này.

 Đến đây, bạn có thể đi bộ sâu vào trong núi để tìm hiểu từng địa điểm, từng con đường nhé... Ở sâu bên trong con đường mòn dẫn đến khu vườn nguyên sinh mà tôi chắc chắn rằng du khách đam mê khám phá tới đây khó có thể nào bỏ qua. Tuy nhiên, các bạn nhớ mang giày bata và áo gió, thuốc chống côn trùng nhé..

 

Thung Nham đã đẹp, bước vào tháng 11 càng lung linh. Đón cái lạnh đầu mùa nơi vùng núi non hữu tình cho ta cảm giác thoải mái, thư thả và bình yên.

 

Cảnh đẹp Thung Nham khi đông về:

 

Cảnh sắc Thung Nham

 

 

Cảnh sắc Thung Nham

 

 

Cảnh sắc Thung Nham

 

 

Cảnh sắc Thung Nham

 

Cảnh sắc Thung Nham

 

 

Đón bình minh những tia nắng tinh khôi
Khúc giao mùa nghe đất trời khác lạ
Thôi em ơi chẳng thể nào mặc cả
Chút sắc vàng óng ả chẳng còn đâu !

Thấy bên đời tháng mười một đến mau
Nghe trong gió một màu Đông bàng bạc
Chút se lạnh cũng thấy lòng man mác
Ta cầm tay ngơ ngác giữa phố chiều

Đông đã về tháng mười một liêu xiêu. ..!
                                    (Toàn Tâm Hòa)

Share Post
 • Thung Nham - thắng cảnh yên ả ở Ninh Bình

  Nằm trong quần thể danh thắng Tràng An nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình, nhưng chỉ vài năm trở lại đây, vườn chim Thung Nham mới được khách phương xa biết đến nhiều.

 • MÙA CƯỚI NÀY SAO BẠN KHÔNG CHỌN THUNG NHAM?

  Mùa cưới. Cái mùa thật lỳ lạ. Về thời gian, nó thường bắt đầu khi tiết trời se lạnh, thường khoảng tháng chín tháng mười âm lịch, nhưng rõ nhất là tháng mười hai. Lúc này, cái rét đầu đông vừa đủ khiến cho những con tim khao khát yêu thương tìm đến nhau, sưởi ấm cho nhau như một lẽ tự nhiên. Lúc này, mùa gặt cũng vừa tới. Cả một vụ chống trọi với bão dông, nắng lửa, với lụt lội, hạn hán, bây giờ là lúc người ta thanh thảnh thu hái thành quả lao động của mình. Nào quả ngon, trái ngọt, nào lúa vàng, cốm thơm…

 • Famtrip Khảo sát sản phẩm Du lịch dịch vụ Đắk Lắc

  Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương Mại và Du Lịch Doanh Sinh – Khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham đã tham gia Khảo sát sản phẩm Dịch vụ Du lịch được tổ chức theo kế hoạch số 6120/KH – UBND ngày 21/8/2015 của Ủy Ban Nhân dân Tỉnh Đắk Lắc về thúc đẩy Phát triển Du lịch từ ngày 10 tháng 12 đến ngày 13 tháng 12 năm 2015.

 • Hội nghị các đài PTTH khu vực Sông Hồng

  Ngày 03/8, tại khu du lịch sinh thái Vườn Chim Thung Nham, tỉnh Ninh Bình, Cụm thi đua số 3 - Đài PTTH các tỉnh Đồng bằng sông Hồng tổ chức hội nghị sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm 2015 và hội thảo giới thiệu thiết bị công nghệ kỹ thuật phát thanh, truyền hình....

 • Trại hè Thung Nham 2015

  " Mùa hè năm nay các con sẽ làm gì ? " Đó là câu hỏi trăn chở của tất cả các bậc phụ huynh mỗi khi dịp hè đến. Khu du lịch sinh thái Vườn Chim Thung Nham kết hợp với Cty TNHH MTV Dược Hậu Giang Travel, tổ chức trại hè 2015 cho các em thiếu nhi, đây là dịp để các em được vui chơi...

Lượt truy cập: 397075
Online: 2

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Ms Loan ( 0912.900.887 )
Ms Lanh ( 0915.872.886 )
Mr Quân ( 0963. 086. 555 )
 1. Nếu thắc mắc hãy liên hệ