MÙA CƯỚI NÀY SAO BẠN KHÔNG CHỌN THUNG NHAM?

( 28/12/2015 14:20 )

MÙA CƯỚI NÀY SAO BẠN KHÔNG CHỌN THUNG NHAM?

Mùa cưới. Cái mùa thật lỳ lạ. Về thời gian, nó thường bắt đầu khi tiết trời se lạnh, thường khoảng tháng chín tháng mười âm lịch, nhưng rõ nhất là tháng mười hai. Lúc này, cái rét đầu đông vừa đủ khiến cho những con tim khao khát yêu thương tìm đến nhau, sưởi ấm cho nhau như một lẽ tự nhiên. Lúc này, mùa gặt cũng vừa tới. Cả một vụ chống trọi với bão dông, nắng lửa, với lụt lội, hạn hán, bây giờ là lúc người ta thanh thảnh thu hái thành quả lao động của mình. Nào quả ngon, trái ngọt, nào lúa vàng, cốm thơm… tất cả sản vật thiên nhiên như dâng hiến ban tặng con người. Thóc đầy bồ, trái đầy vườn, tình cũng dâng đầy trong ánh mắt, trái tim những đôi lứa yêu nhau. Lời hẹn ước trăm năm như thôi thúc mau trở thành sự thật. Gạo mới, cơm mới người già tính chuyện trăm năm cho con trẻ. Sắm sửa mọi thứ, chọn ngày lành tháng tốt, xem tuổi kén giờ… để rước rể, đón dâu. Nhà trai nhà gái, quan viên hai họ niềm vui dâng lên từng ngày. Nào vấn danh, nạp thái, nào ăn hỏi, dạm ngõ, nào vu quy, lại mặt… bao nhiêu nghi lễ là bấy nhiêu tưng bừng. Nhà có đám cưới thì không thể giấu ai được. Chưa nói cô dâu chú dể, bất cứ ai trong nhà đó khi ra ngõ đã thấy nét mặt hân hoan như cười rồi. Lạ thế!

Mùa cưới là mùa yêu thương. Mùa cưới là mùa hạnh phúc. Trăm năm đời người cũng bắt đầu từ đây. Đầu bạc răng long cũng bắt đầu từ đây. Mến yêu sao mùa cưới! Rộn ràng quá mùa cưới!

Mùa cưới đã về! Ta muốn reo lên cùng trời cùng đất, cùng tiếng chim gù gọi bạn, cùng ánh mắt em yêu và nói với em rằng: “Chúng mình cưới nhau em nhé!”. Và kìa, cánh thiệp hồng đang phấp phới bay trước mặt như vẫy gọi ta, như dắt ta cùng bước vào mùa cưới, người yêu ơi! Mùa cưới này, “Thung lũng tình yêu” tại Khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham là điểm hẹn lí tưởng để các cặp đôi “trai tài gái sắc” sánh vai nhau trong những cuốn phim đầu tay để tiếp nối những ngày tháng hạnh phúc của cuộc đời.

Đẹp biết bao khi người ta ríu rít bên nhau trong thời điểm quay phim, chụp hình cưới. Đâu chỉ có cô dâu, chú rể mà cái ríu rít hồn nhiên đó còn hiện rõ lên trong ánh mắt người già, nụ cười rạng rỡ trong nhịp chèo xuôi trên Hồ Tiên của các bác lái đò tại khu du lịch đưa cô dâu chú rể cập bến tình yêu, đặc biệt trong các bạn trẻ đang ao ước về nhau, ao ước có nhau. Đó thực sự là ngày hội của cuộc đời. Ta ngây người ngắm em đang ửng hồng đôi má trong áo cưới cô dâu. Ta chuếnh choáng đi trong cơn say, không phải vì say rượu, say trầu, say thuốc mà vì ta say nụ cười, say ánh mắt nồng nàn, say tiếng ca trong trẻo giữa mây trời sóng nước của em. Mùa cưới này, cặp đôi “trai tài gái sắc” – Xuân Hòa & Ngọc Tân đã chọn Thung Nham để ghi lại những giây phút đắm say, hạnh phúc.

“ Thuyền ta ngược thuyền ta xuôi giữa dòng nước bạc nhịp chèo ta bơi” tiếng hát của đôi bạn trẻ khiến bao du khách hân hoan và thầm chúc phúc cho uyên ương hạnh phúc trăm năm!

Hình ảnh trong buổi ghi hình của Ngọc Tân & Xuân Hòa tại Thung Nham

 

                                                                                                                                                             ---Thanh Lan---

Share Post
 • Thung Nham - thắng cảnh yên ả ở Ninh Bình

  Nằm trong quần thể danh thắng Tràng An nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình, nhưng chỉ vài năm trở lại đây, vườn chim Thung Nham mới được khách phương xa biết đến nhiều.

 • MÙA CƯỚI NÀY SAO BẠN KHÔNG CHỌN THUNG NHAM?

  Mùa cưới. Cái mùa thật lỳ lạ. Về thời gian, nó thường bắt đầu khi tiết trời se lạnh, thường khoảng tháng chín tháng mười âm lịch, nhưng rõ nhất là tháng mười hai. Lúc này, cái rét đầu đông vừa đủ khiến cho những con tim khao khát yêu thương tìm đến nhau, sưởi ấm cho nhau như một lẽ tự nhiên. Lúc này, mùa gặt cũng vừa tới. Cả một vụ chống trọi với bão dông, nắng lửa, với lụt lội, hạn hán, bây giờ là lúc người ta thanh thảnh thu hái thành quả lao động của mình. Nào quả ngon, trái ngọt, nào lúa vàng, cốm thơm…

 • Famtrip Khảo sát sản phẩm Du lịch dịch vụ Đắk Lắc

  Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương Mại và Du Lịch Doanh Sinh – Khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham đã tham gia Khảo sát sản phẩm Dịch vụ Du lịch được tổ chức theo kế hoạch số 6120/KH – UBND ngày 21/8/2015 của Ủy Ban Nhân dân Tỉnh Đắk Lắc về thúc đẩy Phát triển Du lịch từ ngày 10 tháng 12 đến ngày 13 tháng 12 năm 2015.

 • Hội nghị các đài PTTH khu vực Sông Hồng

  Ngày 03/8, tại khu du lịch sinh thái Vườn Chim Thung Nham, tỉnh Ninh Bình, Cụm thi đua số 3 - Đài PTTH các tỉnh Đồng bằng sông Hồng tổ chức hội nghị sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm 2015 và hội thảo giới thiệu thiết bị công nghệ kỹ thuật phát thanh, truyền hình....

 • Trại hè Thung Nham 2015

  " Mùa hè năm nay các con sẽ làm gì ? " Đó là câu hỏi trăn chở của tất cả các bậc phụ huynh mỗi khi dịp hè đến. Khu du lịch sinh thái Vườn Chim Thung Nham kết hợp với Cty TNHH MTV Dược Hậu Giang Travel, tổ chức trại hè 2015 cho các em thiếu nhi, đây là dịp để các em được vui chơi...

Lượt truy cập: 397393
Online: 6

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Ms Loan ( 0912.900.887 )
Ms Lanh ( 0915.872.886 )
Mr Quân ( 0963. 086. 555 )
 1. Nếu thắc mắc hãy liên hệ