Thăm động Tiên Cá đất Cố Đô .

( 12/05/2015 13:55 )

Cái tên Tiên Cá (nàng tiên cá) đã nghe rất nhiều lần và thấy vô cùng quen thuộc nên nghe tới động Tiên Cá ở ngay vùng đất cố đô mọi người càng tò mò muốn vào ngay để xem cảnh sắc ra sao.

( Cảnh quan trước cửa động Tiên Cá )

Leo lên hết khoảng gần 200 bậc gạch dưới những khóm tre già, cửa động hiện ra trước mắt du khách. Từ cửa động là đã bắt đầu bước xuống những bậc thang bằng sắt. Càng đi càng hun hút, tăm tối tạo cảm giác ghê người như đang lạc vào một thế giới khác nơi lòng đất.

Mọi người cùng nhau rón rén, hồi hộp đi chậm từng bước trong bóng tối. Bất ngờ có tiếng của ai đó vang lên: “Dưới đây có điện rồi mọi người ơi! Đẹp lắm!”. Tiếng nói vang vọng của người đi trước ấy làm cho cả đoàn đều phấn khích tiến bước.

Bỗng thình lình, cảm giác bước chân xuống vùng sâu thẳm được thay bằng cảm giác bập bềnh như đang bước đi trên mặt nước. Thì ra người ta đã tạo ra những chiếc bè tre ghép lại với nhau, có tay vịn tạo thành đường đi trên mặt nước.

Động Tiên Cá có độ dài khoảng 1.200m uốn lượn trong lòng núi đá vôi. Hầu hết khu hang động ở đây đều là loại hang, động ướt. Những bước chân của du khách bập bềnh phát ra âm thanh khi dẫm lên bè trè đã phá tan đi không gian yên tĩnh trước đó.

Trong ánh điện le lói cùng với màu nước, màu nhũ đá dần dần tạo lên bức tranh đa sắc. Điều thú vị là khi mọi người đang chìm đắm vào những cảnh sắc mờ mờ ảo ảo thì bỗng con đường bè tre lại lượn ra ngoài khoảng không sáng sủa.

Rồi qua đoạn hiếm hoi thấy ánh sáng mặt trời ấy, hành trình xuyên động trong lòng núi khác lại bắt đầu.

Đường đi dưới động luồn lách theo nhiều ngả, mọi người í ới gọi nhau vì sợ lạc. Nhiều cô bé còn hét toáng lên, níu chặt tay bố mẹ khi đi vào vùng tối.

Bù lại sau hành trình hồi hộp là những nhũ đá long lanh bóng nước, ánh đèn đẹp lạ kỳ. Mỗi một đoạn một cảnh sắc kỳ thú, khác lạ lại hiện ra trước mắt.

Được thiên nhiên ban tặng cùng với bàn tay sắp đặt của con người, hang động như một bức tranh đầy sắc màu của nước và nhũ đá. Cảnh sắc xung quanh tạo cảm giác như đang lạc vào một thủy cung bí ẩn.

Nhiều đoạn, du khách phải cúi người, nghiêng mình để lách qua và ai cũng háo hức đi tìm hình hài nàng tiên cá.

Trải qua hàng triệu năm kiến tạo, trong động có một khu nhũ đá hình thù giống với nàng tiên cá nhưng nay không còn nhìn thấy rõ. Tuy nhiên du khách đến đây vẫn hứng thú khi chụp hình cùng nàng tiên cá được bàn tay con người chạm khắc từ nhũ đá.

Ai cũng muốn chụp thật nhiều dù bật flash và đẩy iso lên cao nhất ảnh cũng không rõ hình hài.

( Một lối ra khác của động Tiên Cá )

Nguồn : Hải Dương - http://dulichninhbinh.info

 

Share Post
 • Thung Nham - thắng cảnh yên ả ở Ninh Bình

  Nằm trong quần thể danh thắng Tràng An nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình, nhưng chỉ vài năm trở lại đây, vườn chim Thung Nham mới được khách phương xa biết đến nhiều.

 • MÙA CƯỚI NÀY SAO BẠN KHÔNG CHỌN THUNG NHAM?

  Mùa cưới. Cái mùa thật lỳ lạ. Về thời gian, nó thường bắt đầu khi tiết trời se lạnh, thường khoảng tháng chín tháng mười âm lịch, nhưng rõ nhất là tháng mười hai. Lúc này, cái rét đầu đông vừa đủ khiến cho những con tim khao khát yêu thương tìm đến nhau, sưởi ấm cho nhau như một lẽ tự nhiên. Lúc này, mùa gặt cũng vừa tới. Cả một vụ chống trọi với bão dông, nắng lửa, với lụt lội, hạn hán, bây giờ là lúc người ta thanh thảnh thu hái thành quả lao động của mình. Nào quả ngon, trái ngọt, nào lúa vàng, cốm thơm…

 • Famtrip Khảo sát sản phẩm Du lịch dịch vụ Đắk Lắc

  Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương Mại và Du Lịch Doanh Sinh – Khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham đã tham gia Khảo sát sản phẩm Dịch vụ Du lịch được tổ chức theo kế hoạch số 6120/KH – UBND ngày 21/8/2015 của Ủy Ban Nhân dân Tỉnh Đắk Lắc về thúc đẩy Phát triển Du lịch từ ngày 10 tháng 12 đến ngày 13 tháng 12 năm 2015.

 • Hội nghị các đài PTTH khu vực Sông Hồng

  Ngày 03/8, tại khu du lịch sinh thái Vườn Chim Thung Nham, tỉnh Ninh Bình, Cụm thi đua số 3 - Đài PTTH các tỉnh Đồng bằng sông Hồng tổ chức hội nghị sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm 2015 và hội thảo giới thiệu thiết bị công nghệ kỹ thuật phát thanh, truyền hình....

 • Trại hè Thung Nham 2015

  " Mùa hè năm nay các con sẽ làm gì ? " Đó là câu hỏi trăn chở của tất cả các bậc phụ huynh mỗi khi dịp hè đến. Khu du lịch sinh thái Vườn Chim Thung Nham kết hợp với Cty TNHH MTV Dược Hậu Giang Travel, tổ chức trại hè 2015 cho các em thiếu nhi, đây là dịp để các em được vui chơi...

Lượt truy cập: 396599
Online: 3

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Ms Loan ( 0912.900.887 )
Ms Lanh ( 0915.872.886 )
Mr Quân ( 0963. 086. 555 )
 1. Nếu thắc mắc hãy liên hệ